Lý giải Ý nghĩa tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ là bộ tượng chưa bao giờ ngừng hot đối với những người thích trưng bày tượng, nội thất phong thủy. Ý nghĩa của bộ tượng Phúc Lộc thọ mang đến vô cùng đặc biệt. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết để bạn có thể chọn cho mình bộ tượng Phúc Lộc Thọ ưng ý.

1.Lý giả bộ tượng Phúc Lộc Thọ

Lý giải Ý nghĩa tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy - Ảnh 1

Tượng Ông Phúc (Quách Tử Nghi)

Trong hình tượng quan niệm của dân gian, ông Phúc là một vị quan lớn nhưng rất thanh liêm và khiêm tốn với tạo hình rất đơn giản gồm mũ áo đơn giản, phóng khoáng. Đặc biệt, trên khuôn mặt của ông Phúc khi tạo hình trên tượng gỗ mang một nét hiền hậu, nhân từ và mang nét phúc hậu. Khuôn mày của ông phúc đầy đặn, bộ râu dài cùng nụ cười luôn nở trên đôi môi. Đặc biệt, trên tay ông Phúc luôn bồng bế một đứa trẻ mà theo dân gian đó chính là đứa cháu đời thứ 5 - ngũ đại hồng đường.

Hình tượng ông Phúc tạo ra với ý muốn mang lại những niềm vui, niềm hạnh phúc và ước mong con đàn cháu đống, sum vầy đoàn tụ. Nhiều gia đình chọn đặt tượng Phúc Lộc Thọ để có thể cầu mong con cháu đầy đủ, chóng có thành viên mới.

Tượng Ông Lộc (Đậu Tử Quân)

Tạo hình của Ông Lộc là được chỉn chu nhất về trang phục, quần áo và khí sắc. Theo tương truyền, ông Lộc tức còn có tên gọi Đậu Tử Quân - trước là vị tham quan với cuộc sống giàu có, sung túc. Chính vì vậy, khi tạo hình người ta thiết kế ông với bộ quần áo của vị đại quan đi kèm mũ cánh chuồn, trên tay của ông lúc nào cũng cầm ngọc quý, thể hiện sự vương giả, đủ đầy.

Hình tượng ông Lộc là hình tượng của sự giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc. Khi trưng bày tượng ông Lộc, người ta mong rằng lộc lá, cuộc sống sung túc, đủ đầy cho gia đình. Trang trí tượng ông Lộc giúp cho gia đình thêm vượng khí dồi dào.

Tượng ông Thọ (Đông Phương Sóc)

Là hình tượng vô cùng quen thuộc trong dân gian Việt Nam, hình ảnh ông già có vầng trán rộng và cao, râu dài bạc phơ quét đất. Cùng với đó là hai tay, một tay cầm trượng, một tay cầm đào tiên. Theo đó trong phong thủy, hình tượng vầng trán là phương Nam, thể hiện phương của trời, phương của đất nên rất cần rộng, cao và đủ đầy. Hai đồ vật gắn liền với ông Thọ là thể hiện sức khỏe trường tồn, tuổi thọ vô cùng dồi dào.

Trưng bày tượng ông Thọ là ý mong muốn gia chủ dồi dào sức khỏe, luôn có được năng lượng tràn trề. Tượng ông Thọ có đường nét hài hòa, hiền dịu. Ngắm tượng ông Thọ sẽ mang lại cho bạn tâm bình an, niềm vui và sự an nhiên.

Khi thiết kế bộ tượng Phúc Lộc Thọ, người thiết kế phải thể hiện được thần thái của mỗi hình tượng thông qua các chi tiết gồm vầng trán của ông Thọ, bộ trang phục của ông Lộc và nét mặt phúc hậu, hài hòa của ông Phúc. Những chi tiết sẽ mang đến được sắc thái của tượng sẽ là điều cần thiết mà bạn nên để ý để chọn được bộ tượng đẹp mắt, có giá trị cao.

2.Những loại gỗ làm tượng Phúc Lộc Thọ

Hình tượng Phúc Lộc Thọ mang nhiều tầng ý nghĩa đã giúp cho những người thợ mộc sáng tạo ra bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ để làm nội thất trang trí. Bộ tượng Phúc Lộc Thọ được tạo nên bởi những loại gỗ quý, đẹp mắt. Dưới đây là 5 sản phẩm tượng Tam Đa Phúc lộc thọ với những loại gỗ khác nhau, bạn có thể tham khảo.

Lý giải Ý nghĩa tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy - Ảnh 2

Với nhiều ý nghĩa mà bộ ba Phúc Lộc Thọ mang lại, đây vẫn luôn là niềm cảm hứng trong nghệ thuật tạo hình của những người thợ điêu khắc. Trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong gia đình, nơi làm việc với mong muốn mang lại niềm hạnh phúc, mang đến lộc lá và sức khỏe dồi dào. Ước mong gia đình luôn sum vầy, con đàn cháu đống và vui tươi hạnh phúc. Hiện tại nếu muốn sở hữu sản phẩm bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ, các bạn có thể tìm kiếm tại trang website tacobu.vn để mua với giá cả hợp lí và chất lượng tốt nhất nhé.

Vận chuyển miễn phí
Nhận đổi trả hàng
Giá bán tốt nhất
Bảo hành trọn đời

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ TACOBU

Tầng 4, số 88 phố Xã Đàn,

Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Mở cửa: 8h30 -18h30 hàng ngày

 

THANH TOÁN

Chủ tài khoản: 

© 2021 Copyright Tacobu.vn. All rights reserved.
Đang xin cấp phép bộ công thương
Top