LỤC BÌNH GỖ ĐẸP ĐỦ KÍCH THƯỚC, GIÁ TỐT NHẤT

Lục bình gỗ là cặp nội thất được sử dụng trang trí trong rất nhiều gia đình hay những nơi kinh doanh. Không chỉ dùng để trang trí mà cặp lục bình gỗ còn có ý nghĩa giúp giữ của, giữ tài lộc. Ngoài ra lục bình gỗ còn có những ý nghĩa như thế nào, những cặp lục bình gỗ nào đang được ưa chuộng sử dụng trong năm nay. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc giúp cho bạn.

1.Chơi Lục bình gỗ có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống

Từ thời xưa đến tận bây giờ, người Việt Nam nhất là những gia đình quyền quý, chức cao trọng vọng thường trưng bày cặp lục bình gỗ để thể hiện được đẳng cấp của mình. Lục bình gỗ mang những ý nghĩa mà từ kiểu dáng đã thể hiện được phần nào. Dáng của lục bình gỗ cao, ở phần bụng rộng, phình to ra, cho đến cổ bình thắt lại và miệng bình xòe ra đẹp mắt. Kiểu dáng của bình có ý nghĩa đó chính là giúp giữ được tiền tài cho gia chủ. Phần bụng lớn giúp chứa đựng của cải, tài lộc vượng khí tốt đi từ vành miệng vào. Còn ở phần cổ thắt eo hẹp nên hạn chế tiền tài hay lộc lá thất thoát ra.

Để thiết kế được lục bình gỗ thì người ta sử dụng những khúc gỗ đặc ruột, chế tạo kiểu dáng bên ngoài cho đẹp mắt. Ở miệng bình khoét lõm xuống thành một lòng đĩa trũng. Gỗ càng quý thì càng cho ra những tác phẩm đẹp mắt. Điển hình là thể hiện ở màu sắc, ở các đường vân, thớ gỗ.

Nhiều người vẫn thường chọn trưng bày cặp lục bình gỗ ở hai bên góc phòng khách. Vẻ đẹp của lục bình gỗ mang lại là sự cao sang, quyền quý, thịnh vượng. Trong những dịp Lễ tết đầu năm, người ta vẫn thường có thói quen đặt tiền tài, của cải vào trong miệng của cặp lục bình gỗ để mong cho một năm lộc lá, phát tài phát đạt. Điều này giúp thu giữ và bảo vệ tài sản của gia chủ.

2.Phân loại Lục bình theo đặc điểm

Lục bình gỗ được thiết kế mang hai đặc điểm chính và là hai loại được bày bán trên thị trường, Bao gồm lục bình gỗ điêu khắc hoa văn và lục bình gỗ tiện trơn. Đối với lục bình gỗ điêu khắc hoa văn, trên thân bình được điêu khắc với những đường nét uốn lượn mềm mại, thu hút giúp cho nguồn năng lượng được hội tụ và ngày càng tích tụ trong bình những năng lượng tốt.

Đối với loại lục bình gỗ tiện trơn, đây là loại ngày càng được nhiều người chơi lục bình gỗ sử dụng hơn. Lục bình gỗ tiện trơn có dáng vẻ bên ngoài trơn và có đặc điểm của sự mộc mạc tự nhiên của gỗ. Đây là đặc điểm thu hút đối với những người chơi gỗ.

3.Các phong cách chơi Lục bình gỗ

Hiện nay, trên thị trường, lục bình gỗ được chia ra làm 3 loại chính đó chính là độc bình, song bình và đa bình. Tùy theo sở thích và lựa chọn phù hợp phong thủy mà người ta chọn chơi lục bình gỗ theo loại nào. Dưới đây là những gợi ý về cách chơi lục gỗ độc bình.

Lục bình gỗ độc bình

Lục gỗ độc bình tức là người chơi lục bình gỗ chỉ sử dụng một bình. Thêm vào đó, xung quanh người ta sẽ trang trí những vật, cảnh như chẳng hạn như hoa lá, muông thú. để tạo cảnh quan đặc biệt cho không gian trưng bày độc bình. Bạn cũng có thể bày biện bộ bàn ghế gỗ xung quanh để làm bộ nội thất đặc biệt, sang trọng và đẳng cấp.

Lục bình gỗ song bình

Chơi lục bình gỗ song bình bạn chơi theo cặp bình. Gồm hai bình một là dạng điêu khắc hoa văn hay gọi là bình gỗ điêu khắc. Hoặc lục bình gỗ tiện trơn. Lục bình gỗ song bình điêu khắc được tạo ra với thiết kế nhấn mạnh và các kiểu dáng, hoa văn điêu khắc bên ngoài mặt bình gỗ. Thường những hoa văn tạo ra đều có ý nghĩa, hoặc là điêu khắc những điển tích, điển cổ một cách sinh động với họa tiết chìm nổi đa dạng.

Lục bình gỗ song bình dạng song bình tiện trơn thì được thiết kế đơn giản, chủ yếu tập trung vào sự mộc mạc, tự nhiên của chất liệu gỗ. Bên cạnh đó là kiểu dáng thiết kế phải hài hòa, cân đối. Các loại lục bình gỗ song bình tiện trơn thường được sử dụng bằng gỗ nu, gỗ hương vân, gỗ thủy tùng, gỗ cẩm lai.

Thiết kế lục bình tiện trơn người ta thường chọn những thân gỗ cùng có sự tương đồng với nhau về kích thước, về kiểu dáng hoa văn trên thân gỗ. Còn đối với những cặp lục bình làm từ gỗ nu thì thường có dáng vẻ tự nhiên, hoa văn không giống nhau và có hình khối độc đáo, khác so với các tạo hình thông thường khác.

Lục bình thế gỗ cũng là một loại lục bình gỗ tuy nhiên khá kén người chơi vì chúng giữ nguyên dáng vẻ, thế tự nhiên của thân gỗ. Một số chi tiết sẽ được nghệ nhân chế tác để tạo ra vẻ đẹp hơn, tuy nhiên vẫn giữ được sự tự nhiên của nó.

Lục bình gỗ đa bình

Chơi lục bình gỗ đa bình tức là bạn sẽ cần trưng bày bộ bình gỗ lục bình gồm tổng số bình là số lẻ. Chẳng hạn là bộ 5 bình, bộ 9 bình. Với những kích thước, kiểu dáng lớn nhỏ khác nhau, tuy nhiên đường nét hoa văn vẫn cần có sự đồng bộ.

Lục bình gỗ 5 món - Ngũ bình

Lục bình gỗ bộ 5 món tức là ngũ bình là bộ bình được sử dụng nhiều. Ngũ bình còn được hiểu là ngũ phúc lâm môn, gồm các ý là Trường thọ, Phú Quý, An khang, Hảo đức, Thiện chung. Tức có nghĩa là mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, niềm sung túc phú quý, luôn an khang thịnh vượng và luôn có tấm lòng lương thiện, cũng như sống tốt, không sợ đến ngày chết bất đắc kì tử.

Lục bình gỗ 9 món - Cửu bình

Trong quan niệm, số chín vẫn luôn là số thể hiện sự vĩnh cửu trường tồn. Lục bình gỗ 9 món ý mong muốn luôn giúp gia chủ giữ được tiền tài, lộc lá đến vĩnh cửu. Ngoài ra, số 9 còn được hiểu giúp cho người sở hữu bộ bình được bảo vệ, tránh khỏi tà ma, tránh khỏi sự hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Chơi lục bình gỗ theo bộ 5 món hay 9 món thì phải biết cách chọn và sắp xếp các bình theo một cấu trúc nhất định và có nghệ thuật. Bộ bình 5 món hoặc 9 món thường được chọn là loại lục bình tiện trơn, có màu sắc gỗ đường vân có sự tương xứng, chỉ khác ở kiểu dáng, độ cao thấp, độ to nhỏ. Thường thì người chơi sẽ chọn sắp xếp bộ lục bình gỗ đa bình theo kiểu tháp từ trên xuống, hoặc sắp xếp đối xứng, xếp theo mô hình kim tự tháp để tạo ra một thể thống nhất mà vẫn giữ được đặc điểm nổi bật của mỗi chiếc bình.

4.Vị trí để trưng bày Lục bình gỗ hợp phong thủy

Khi chọn chơi bất cứ nội thất phong thủy nào thì ngoài việc hình thức đẹp, bạn phải biết cách chơi. Cách chơi ở đây tức là bạn phải biết cách sắp xếp, cách bố trí ở vị trí nào để có thể hợp với phong thủy nhất.

Bạn nên đặt lục bình gỗ ở phòng khách, phòng thờ. Không hướng bộ bình ở chính giữa cửa nhà để tránh thất thoát tài sản. Đối với bộ lục bình sứ hay lục bình thủy tinh thì nên đặt hướng tây Nam, hướng Đông Bắc.

Khi xã hội càng phát triển thì xu hướng trang trí nhà cửa, sử dụng đồ nội thất phong thủy ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Việc trưng bày nội thất gỗ giúp cho nhà cửa trở nên đẹp mắt, sang trọng hơn, cũng như giúp cho gia chủ thể hiện được đẳng cấp của mình, thể hiện được sự hiểu biết của mình đối với những vấn đề phong thủy, thẩm mỹ nhà cửa,... Tạo được ấn tượng tốt cho những vị khách ghé nhà chơi và đặc biệt là mang lại rất nhiều năng lượng phong thủy đến cho gia đình bạn.

LỤC BÌNH GỖ ĐẸP ĐỦ KÍCH THƯỚC, GIÁ TỐT NHẤT

LỤC BÌNH GỖ ĐẸP ĐỦ KÍCH THƯỚC, GIÁ TỐT NHẤT
Từ Khóa cuối trang: Luc Binh Go
2 1 3 5
Từ Khóa cuối trang: Lục Bình Gỗ ĐẹpLuc Binh Go Dep
Vận chuyển miễn phí
Nhận đổi trả hàng
Giá bán tốt nhất
Bảo hành trọn đời

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ TACOBU

Tầng 4, số 88 phố Xã Đàn,

Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Mở cửa: 8h30 -18h30 hàng ngày

 

THANH TOÁN

Chủ tài khoản: 

© 2021 Copyright Tacobu.vn. All rights reserved.
Đang xin cấp phép bộ công thương
Top