Giải mã bí ấn tháng 7 Cô Hồn và 20 điều cấm kỵ

Trong quan niệm, văn hóa của người Việt Nam từ lâu nay vẫn thường nhắc đến tháng 7 cô hồn. Trong tháng này, nhiều người vẫn luôn hạn chế, né tránh rất nhiều điều để đảm bảo được an toàn cho bản thân và gia đình. Vậy tại sao tháng 7 cô hồn lại quan trọng trong đời sống tâm linh đến vậy. Những điều cấm kỵ không nên làm trong tháng này là gì. Làm cách nào để vượt qua tháng 7 cô hồn an toàn. Những bí ẩn trên đây sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Đồ gỗ mỹ nghệ Tacobu. 

1.Tháng 7 cô hồn có nguồn gốc từ đâu

Từ xưa đến nay, cứ đến tháng cô hồn người ta lại truyền tai nhau những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xung quanh vấn đề ma quỷ tâm linh. Tháng cô hồn trong quan niệm của nhiều người là tháng ma quỷ, có ngày xá tội vong ân, khi đó quỷ môn quan sẽ được mở ra để cho những vong hồn ở dưới âm tà địa phủ được lên dân gian. Trong tháng này đặc biệt có nguồn âm khí rất nặng.

Tháng 7 cô hồn có nguồn gốc xuất phát từ Đạo giáo của Trung Quốc. Theo văn hóa Trung Quốc, trong tháng 7 cô hồn, dưới địa phủ thì sẽ có Diêm Vương - người cai quản địa ngục sẽ cho lệnh mở cửa ngục Quỷ môn quan vào ngày 2/7 âm hằng năm cho tới ngày rằm tức ngày 15/7 âm. Trong thời gian này, các vong hồn, quỷ đói sẽ được hưởng ân xá, tự do bay về trần gian và thoải mái lang bạt khắp nơi, sau đó sẽ về trở lại địa ngục vào ngày cuối. Chính bởi vậy mà nhiều vong hồn thời điểm này sẽ nhân cơ hội để gây ra sự quấy nhiễu, tạo ra nhiều điều rắc rối, xui xẻo đến cho nhân gian, cho trần thế và con người sẽ hứng chịu.

Giải mã bí ấn tháng 7 Cô Hồn và 20 điều cấm kỵ cần tránh - Ảnh 1

Thời gian này là lúc mà âm dương lẫn lộn, nhiều điều không may dễ xảy ra. Chính bởi vậy mà xưa nay, cứ đến rằm tháng 7, người ta lại phải cúng kiếng đầy đủ hoa quả, bánh trái, tiền vàng để những lũ quỷ đói không quấy nhiễu người dương thế. Để cuộc sống, công việc thuận lợi bình an. Ngoài ra, tháng 7 âm lịch này không nên làm bất cứ việc lớn nào, chẳng hạn như mua sắm nhà cửa, xe cộ, hoặc khai trương, kinh doanh,...

2.Lý do khoa học giải thích về tháng 7 cô hồn mang nhiều âm khí

Vừa rồi là những thông tin về tháng 7 cô hồn theo quan niệm của người xưa đến nay, theo tín ngưỡng và tâm linh. Còn xét về phương diện khoa học, tại sao trong tháng này lại được coi là nhiều âm khí đến vậy?

Theo lịch Âm Dương thì tháng 7 là tháng mà Trái đất nằm cách xa mặt trời nhất khi nằm trong quỹ đạo xoay quanh mặt trời như thông thường. Đặc biệt là vào ngày 15 âm lịch, tức ngày rằm mà người ta thường cúng kiếng, thì khi đó chính là thời điểm mà Mặt trăng tròn nhất, tức gần với trái đất và tác động lớn lên trên bề mặt Trái đất. Tháng này đặc biệt trời nhiều giông bão, ngày 15 thường lại mang nhiều hiện tượng thiên nhiên. Mặt đất tỏa ra nhiều nguồn khí không tốt cho sức khỏe con người. Chính bởi vậy, từ xưa, người ta mặc định đó là do ma quỷ, linh hồn của những người chết phát ra từ dưới địa ngục.

Giải mã bí ấn tháng 7 Cô Hồn và 20 điều cấm kỵ cần tránh - Ảnh 2

3. 20 điều cấm kỵ không nên làm trong tháng 7 cô hồn

Dù xét theo phương diện tâm linh, tín ngưỡng hay xét theo phương diện khoa học thì có kiêng cữ, có đề phòng vẫn là điều tốt nhất. Để hạn chế được những điềm xui xẻo, xua đuổi những nguồn năng lượng không tốt trong tháng 7 âm lịch này thì cần cân nhắc kiêng kỵ những điều sau đây. Dưới đây là top 20 điều cấm làm trong tháng 7 cô hồn mà bạn cần nắm được:

 1. Đặc biệt hạn chế đi chơi vào những giờ khuya. Bởi theo như quan niệm, buổi đêm là thời điểm mà các vong hồn, ma quỷ lộng hành nhất. Đi chơi đêm sẽ dễ gặp điều không may xảy ra.
 2. Tránh phơi quần áo vào buổi đêm, nhất là sau 12 giờ. Phơi quần áo tức là câu dẫn vong hồn vào, chúng có thể sẽ mượn quần áo của bạn để mặc. Khi đó, chủ sở hữu sẽ gặp phải xui xẻo, rắc rối.
 3. Hạn chế gọi tên người khác giữa đêm khuya, hoặc không nên trả lời đối với những tiếng gọi một lần vì có thể đó là tiếng gọi của ma quỷ. Nếu gọi tên sẽ bị ma quỷ nhớ tên, hoặc đáp trả sẽ bị ma quỷ dẫn đi.
 4. Vàng mã không được tùy tiện đốt trong thời gian này vì có thể gây tập trung ma quỷ lại. Điều này sẽ khiến gia chủ bị quấy nhiễu, ảnh hưởng cuộc sống.
 5. Đồ để cúng thì không được phép ăn vụng trước. Bất kì đồ nào cũng không được phép vì điều này sẽ phạm phải tội. Khiến cho gia chủ sẽ bị rước họa vào thân.
 6. Những gốc cây cổ thụ, có nhiều linh khí chẳng hạn như cây đa, cây bồ đề là những nơi có nhiều ma quỷ tụ tập. Chính bởi vậy mà những nơi này không nên được tụ tập, trốn tìm ở đó, sẽ gặp phải những điều không may.
 7. Không nên treo những sản phẩm chẳng hạn như chuông gió ở đầu giường vì như vậy sẽ khiến cho thu hút ma quỷ.
 8. Hạn chế bơi lội trong tháng này. Nhất là bơi ở ao hồ sông suối vắng vẻ vì rất dễ bị ma quỷ kéo chân.
 9. Không được chơi trò hù dọa, gây cho người khác giật mình. Theo đồn đại thì điều này sẽ khiến cho người bị hù mất hồn vía và dễ bị ma quỷ nhập.
 10. Không cắt, nhổ lông chân tay vì điều này sẽ khiến cho ma quỷ dễ gây hại cho bạn.
 11. Khi đi đến những nơi vắng vẻ, u tối và cảm giác không an toàn, hãy nhìn về phía trước và đi thẳng. Không được quay đầu lại, dẫu có ai gọi tên, đặc biệt là trong đêm tối.
 12. Không thức khuya, không để dép theo hướng mũi về phía giường. Nhiều người cho rằng như vậy là dẫn dụ ma quỷ ngủ chung.
 13. Nếu thấy tiền rơi ở đường thì không được nhặt lên sử dụng. Tiền đó là tiền xui xẻo.
 14. Không được cưa chặt những loại cây cổ thụ, lâu năm. Những tán cây đó có thể là nơi mà ma quỷ trú ngụ. Nếu chặt đi sẽ xâm phạm nơi ở của họ và khiến cho bản thân gặp phải điềm rủi.
 15. Không làm những điều trọng đại trong tháng này.
 16. Khi ăn uống, không gõ bát đũa, không đặt đũa vào giữa bát cơm vì như thế là giống cơm cúng, mời ma quỷ vào ăn chung.
 17. Không may vá quần áo
 18. Không để phòng tối khi ngủ trong những nơi lạ chẳng hạn như khách sạn, bệnh viện
 19. Không được mặc đồ trắng đi giữa đêm tối hay để tóc tai bù xù
 20. Không chụp ảnh, quay phim vào thời điểm đêm khuya

4.Cách giải hạn đen đủi, tránh sự xui xẻo trong tháng 7 cô hồn

Ngoại trừ việc kiêng kị những điều trên thì bạn nên áp dụng những cách sau đây để giải hạn đen đủi, tránh xui xẻo.

Giải mã bí ấn tháng 7 Cô Hồn và 20 điều cấm kỵ cần tránh - Ảnh 3

4.1 Đặt muối trắng ở góc nhà

Muối trắng theo quan niệm giúp giải điềm xui. Trong tháng cô hồn, người ta thường đặt các túi muối ở xung quanh góc nhà. Hoặc vào đúng ngày rằm thì cúng muối kèm gạo rồi rải xung quanh nơi ở để giải trừ tà ma.

4.2 Sử dụng đồ dùng phát ra ánh sáng

Những vong hồn, ma quỷ thường sợ nhất là ánh sáng. Bởi lẽ vậy mà cần tạo không gian luôn sáng sủa, đủ ánh sáng. Với những sản phẩm phát sáng để tránh sự xuất hiện của ma quỷ.

4.3 Sử dụng, trưng bày những vật phẩm phong thủy

Điều đặc biệt quan trọng đó chính là trang bị cho bản thân cũng như trang trí, trưng bày không gian những vật phẩm phong thủy. Chẳng hạn như tượng gỗ Phật, tượng các linh vật linh thiêng. Hay các bức tranh phong thủy, các vật dụng như vòng tay gỗ,... Các sản phẩm, vật phẩm này sẽ giúp bạn và gia đình tránh được những điều không may mắn trong tháng này và bất kể thời gian về sau. Bên cạnh đó sẽ giúp trấn an, trấn trạch, bảo vệ bạn và gia đình.

Ông cha vẫn thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Không phải bỗng nhiên mà người ta rất kiêng kỵ, hạn chế nhiều điều trong tháng 7 âm lịch này. Biết được nguồn gốc, ý nghĩa của tháng 7 cô hồn cũng như nắm được những điều cấm kỵ không nên làm sẽ giúp bạn an toàn, hạn chế xui xẻo, xua đi những điềm rủi. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những chia sẻ, những thông tin có ích để chuẩn bị cho tháng 7 âm lịch mọi sự bình an. Đừng bỏ qua những món đồ phong thủy có tại Đồ gỗ mỹ nghệ Tacobu để mang đến cho bạn nhiều điều may mắn.

Vận chuyển miễn phí
Nhận đổi trả hàng
Giá bán tốt nhất
Bảo hành trọn đời

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ TACOBU

Tầng 4, số 88 phố Xã Đàn,

Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Mở cửa: 8h30 -18h30 hàng ngày

 

THANH TOÁN

Chủ tài khoản: 

© 2021 Copyright Tacobu.vn. All rights reserved.
Đang xin cấp phép bộ công thương
Top