Phòng làm việc chuẩn phong thủy được sắp xếp thế nào?

Việc sắp xếp văn phòng nơi làm việc theo phong thủy trước đến nay vẫn luôn là một điều mà người Việt Nam chú trọng đến. Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến vận số, đến sức khỏe, cuộc sống của gia chủ. Chính bởi tầm quan trọng đó mà hôm nay, Đồ gỗ mỹ nghệ Tacobu sẽ gửi bạn những hưỡng dẫn cách để bố trí phòng làm việc chuẩn phong thủy nhất.

1.Bố trí văn phòng làm việc công sở theo phong thủy

Phòng làm việc là nơi cần đến sự yên tĩnh, tập trung tinh thần nhất, không gian tốt nhất để làm việc được hiệu quả. Bất kể là phòng làm việc ở nhà hay nơi làm việc ở công sở thì vẫn cần phải bố trí theo đúng phong thủy. Việc bài trí theo phong thủy sẽ giúp người chủ phòng làm việc có được không gian thoải mái nhất, mang đến năng lượng tốt nhất cho công việc được thực hiện suôn sẻ.

1.1 Tại sao nên bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo theo chuẩn phong thủy

Bố trí theo phong thủy tức là bố trí theo hướng, theo vị trí phù hợp. Khi ngồi đúng hướng, đúng vị trí tốt thì người dùng mới tiếp nhận được những nguồn năng lượng từ thiên nhiên như ánh sáng, không khí, để tạo ra được một không gian làm việc thực sự hiệu quả.

Đối với người là các bậc lãnh đạo, người nắm quyền điều hành cao thì phòng làm việc lại càng cần phải sắp xếp theo quy chuẩn. Người lãnh đạo rất áp lực trong công việc, hơn nữa lại thường xuyên phải gặp gỡ, giao tiếp với các đối tác. Chính vì vậy mà phòng làm việc sẽ là nơi thể hiện được sự chuyên nghiệp, thể hiện được thái độ tôn trọng và tiếp đãi đối với những vị khách. Khi làm việc, tinh thần cũng thoải mái. giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi.

1.2 Lưu ý khi bố trí phòng làm việc lãnh đạo

Khi bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo thì cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo được không gian làm việc ổn định, lý tưởng nhất.

 • Bàn làm việc đặt ở vị trí lệch so với cửa ra vào: Theo quan niệm, đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ khiến cho các luồng sát khí dễ tác động đến chủ phòng. Đặc biệt là dễ bị soi mói, dễ bị điều tiếng. Bàn làm việc đối diện cửa ra vào gây phiền nhiễu cho người lãnh đạo. Nên đặt theo hướng chếch sang hai bên. Hoặc góc tốt nhất là hướng mặt vuông góc với cửa ra vào.
 • Không đặt bàn làm việc của lãnh đạo ở nơi có hướng cửa sổ vào. Điều này sẽ khiến cho nguồn năng lượng ánh sáng và không khí không được lưu thông trong phòng, gây bí bách, khó chịu.
 • Đặt bàn lãnh đạo nên kê hướng lưng vào tường. Có chỗ dựa phía sau sẽ đảm bảo được sự an toàn xung quanh. Không đặt chơi vơi giữa phòng, vừa mất thẩm mỹ, tốn diện tích đi lại, bên cạnh đó sẽ gây ra cảm giác đơn độc, cô lập.
 • Không hướng lưng bàn làm việc ra cửa. Cửa sổ hay cửa ra vào đều là nơi để hứng luồng khí, luồng năng lượng. Nếu chắn lưng ở nơi này sẽ là chắn đi nguồn năng lượng, khiến cho cơ thể suy nhược, năng lượng làm việc ảnh hưởng dẫn đến sự nghiệp không ổn định.

2.Cách để thiết kế, sắp xếp phòng làm việc tại nhà hợp lý

Công việc bộn bề không chỉ giải quyết ở văn phòng, công sở mà ngay tại nhà cũng nên thiết kế một căn phòng làm việc để xử lý hết công việc. Nhiều người chọn thiết kế phòng làm việc riêng để đáp ứng hết nhu cầu làm việc. Phòng làm việc tại nhà sẽ mang tính riêng tư, giúp năng suất làm việc được tăng cao hơn.

Cũng tương tự như phòng làm việc công sở, phòng làm việc tại gia có thể sắp xếp dựa trên các lưu ý như sau:

 • Phòng làm việc phải có đủ không gian lưu thông cho các nguồn năng lượng. Phải có cửa sổ để đón ánh nắng, đón gió, không khí. Có như vậy tinh thần sức khỏe mới ổn định, công việc mới được xử lý tốt, sự nghiệp suôn sẻ.
 • Phòng làm việc nên đặt không gian riêng biệt, yên tĩnh. Không đặt phòng cạnh những phòng chức năng như nhà bếp, nhà vệ sinh. Những nơi này đều mang luồng khí xấu, ảnh hưởng đến công việc.
 • Không được để không gian làm việc bị ẩm ướt hay quá bí bách. Cả hai đều là hai trường hợp dễ gây nên các bệnh, ảnh hưởng sức khỏe sẽ dẫn đến ảnh hưởng cả công việc.
 • Nên đặt bàn làm việc hướng lưng vào tường để có điểm tựa. Tiết kiệm được diện tích, tạo lối đi thoải mái.

3.Chọn bàn làm việc với kiểu dáng và màu sắc phù hợp mệnh người dùng

Chọn bàn làm việc ra sao cũng là điều rất cần thiết. Nó không chỉ quyết định yếu tố thẩm mỹ cho cả không gian mà còn quyết định cả về tính chất phong thủy. Ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm việc.

3.1 Bàn làm việc đối với chủ mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với bàn làm việc có những màu sắc chủ đạo như màu vàng, màu cam, các màu có tính nóng. Chẳng hạn như dáng bàn làm việc chân sắt, được làm từ chất liệu gỗ sẽ phù hợp hơn cả với những người thuộc mệnh này.

3.2 Bàn làm việc đối với chủ mệnh Mộc

Đối với người thuộc mệnh Mộc, chủ phòng làm việc nên sử dụng bàn làm việc được sản xuất từ chất liệu gỗ. Màu sắc nên chọn nên là màu đen, màu mang sắc thái xanh như xanh lam.

3.3 Bàn làm việc đối với chủ mệnh Thủy

Nếu chủ nhân phòng làm việc thuộc mệnh thủy thì bạn nên chọn bàn làm việc có dáng tròn. Với màu sắc cần lựa chọn là màu xanh da trời, màu đen.

3.4 Bàn làm việc đối với chủ mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ, bàn làm việc nên chọn là kiểu bàn có dáng dấp chắc chắn, kiên cố. Chẳng hạn như bàn hình vuông, bàn hình chữ nhật. Màu sắc kết hợp có thể là màu vàng, màu nâu,...

3.5 Bàn làm việc đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh họa sẽ thích hợp với phòng làm việc có bố trí bàn dáng hình chữ nhật phổ thông. Cùng với đó là kết hợp màu sắc như nâu gỗ, màu xanh lá cây. Hoặc có thể chọn bàn màu cam để khơi gợi sự sáng tạo.

4.Sắp xếp phòng làm việc phù hợp tuổi người sử dụng

Phong thủy không chỉ xét về mệnh của người chủ mà còn tính về tuổi. Sắp đặt bàn làm việc theo tuổi người ta sẽ dựa vào phong thủy để xét hướng bàn làm việc nên hướng theo phía nào. Mỗi tuổi sẽ nên đặt theo một hướng khác nhau mà người dùng nên cân nhắc để sắp đặt cho hợp lý. Điều này giúp cho bạn có được vị trí chuẩn xác, đón năng lượng tốt nhất.

5.Nên sử dụng đồ phong thủy nào để đặt trên bàn làm việc

Bố trí, thiết kế phòng làm việc, bàn làm việc không chỉ mỗi cần quan tâm đến hướng sắp xếp, màu sắc, bố cục. Ngoài ra bạn cần phải quan tâm đến những vật dụng đặt trên bàn làm việc. Nó sẽ giúp cho bạn tăng thêm những năng lượng, thu hút vận may, lộc lá đến cho công việc suôn sẻ hơn. Một số đồ vật phong thủy bạn nên lựa chọn đặt ví dụ như:

 • Tượng gỗ phong thủy với hình ảnh Phật, hình ảnh các linh vật như ngựa, hổ,...
 • Cây bonsai gỗ quý phong thủy
 • Bể cá mini phong thủy
 • Cây xanh phong thủy
 • Các đồ vật, nội thất phong thủy từ gỗ sẽ mang đến cảm giác sang trọng, lịch sự và có tính phong thủy ý nghĩa.

Những lưu ý trên về cách bố trí bàn làm việc hy vọng là thông tin bổ ích cho các bạn đọc và quý khách hàng của Đồ gỗ mỹ nghệ Tacobu. Bố trí một căn phòng làm việc khoa học, hợp lý, chuẩn phong thủy sẽ là tiền đề để bạn có được không gian ổn định, giúp phát triển, sáng tạo, thăng hoa hơn trong công việc, trong sự nghiệp. Chúc bạn sẽ  đạt được những điều may mắn và thành công.

Vận chuyển miễn phí
Nhận đổi trả hàng
Giá bán tốt nhất
Bảo hành trọn đời

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ TACOBU

Tầng 4, số 88 phố Xã Đàn,

Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Mở cửa: 8h30 -18h30 hàng ngày

 

THANH TOÁN

Chủ tài khoản: 

© 2021 Copyright Tacobu.vn. All rights reserved.
Đang xin cấp phép bộ công thương
Top